Bạn có dự án lắp đặt cần hỗ trợ và tư vấn?

LIÊN LẠC CHÚNG TÔI NGAY HÔM NAY

CẤU TẠO HỆ THỐNG ĐIỆN NĂNG LƯỢNG MẶT TRỜI HÒA LƯỚI.

Một hệ thống điện năng lượng mặt trời hòa lưới tạo ra điện từ ánh nắng mặt trời và lưu trữ nó trong lưới điện, vì vậy bạn có thể sử dụng nó bất cứ lúc nào bạn cần.

Trong giờ cao điểm, hệ có thể tạo ra nhiều điện hơn mức cần thiết để cung cấp điện cho ngôi nhà của bạn. Và nếu bạn sử dụng dư thì lượng dư có thể bán cho công ty điện lực.

Cấu tạo của một hệ thống hòa lưới sẽ đơn giãn hơn hệ thống độc lập, vì vậy mà chi phí lắp đặt cũng rẻ hơn nhiều.

1. Tấm pin mặt trời (solar panel)
Ở đây chúng tôi sử dụng loại tấm pin chuyên dùng để lắp đặt là loại tấm pin công suất lớn Mono 400W cho hiệu suất cao cũng như hạn chế phần nào không gian lắp đặt cho mái nhà.

Sử dụng loại này còn giúp bạn tối ưu hóa ngân sách. Càng ít tấm pin thì giảm được về chi phí về linh kiện như dây cáp, số lượng ray, thậm chí là cả chi phí bảo trì.

2. Inverter Hòa lưới
Điện được tạo ra từ hệ thống pin mặt trời là dòng DC, do đó các biến tần này là thiết bị đóng vai trò biến đổi nguồn điện DC thành điện xoay chiều để sử dụng.

Thông thường chúng ta sẽ chọn công suất của Inverter tương đương với công suất đầu ra của hệ thống.

3. Các phụ kiện lắp đặt:
Bao gồm các vật tư điện để lắp đặt và vận hành hệ thống. Các vật tư điện sẽ bao gồm: Dây dẫn điện, tủ điện, CB, bộ giảm sát…

4. Hệ thống khung, giá đỡ cho tấm pin:
Khung giá đỡ sẽ đóng vai trò hỗ trợ, làm giá đỡ cho hệ thống tấm pin trên mái nhà hay trên mặt đất, giúp bảo vệ các bộ phận khác.

Gắn trên mái nhà có xu hướng chi phí ít hơn bởi vì chúng sử dụng sẵn cấu trúc mái nhà của bạn. Làm khung trên mặt đất linh hoạt hơn: bạn có thể xây dựng chúng ở bất cứ đâu trong không gian của bạn và định hướng các tấm pin của bạn trực tiếp vào mặt trời để chúng hoạt động ở mức sản lượng cao nhất..

.

Canadian Solar

Canadian Solar – là nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời hàng đầu thế giới, thương hiệu nằm trong top 3 nhà sản xuất tấm pin năng lượng mặt trời lớn nhất trên toàn cầu.

Thành lập năm 2001 tại Canada, Canadian Solar là nhà cung cấp các sản phẩm về pin năng lượng mặt trời với sự phát triển lớn mạnh của 24 chi nhánh trên toàn cầu. Bên cạnh việc được biết đến là nhà sản xuất hàng đầu các tấm pin năng lượng mặt trời và giải pháp về năng lượng mặt trời, Bên cạnh đó Canadian Solar còn thực hiện nhiều dự án với quy mô lớn có công suất đã cung cấp lên đến 29 GW ở khắp nơi trên thế giới.

Heckert Solar

Giới thiệu Heckert Solar.

Sản xuất tại Đức, nhà máy đặt tại Chemnitz. thương hiệu đạt danh hiệu hàng đầu PV năm 2015 do EUPD Rearch công nhận.

Sản phẩm chất lượng caom đội ngũ kỹ thuật lành nghề làm việc hàng ngày, luôn tuân thủ các quy trình nghiêm ngặt về tiêu chuẩn chất lượng và khả năng cung cấp. Công ty đã cung cấp công suất khoảng 400 MWp/ năm.

Canadian Inverters

Các bộ biến tần không biến áp nối lưới của Canadian Solar giúp đẩy nhanh việc sử dụng kiến trúc chuỗi ba pha cho các ứng dụng thương mại trên mái nhà và các ứng dụng gắn trên mặt đất. Là một giải pháp thay thế hiệu quả về chi phí, được NRTL phê duyệt cho các bộ biến tần trung tâm, các bộ biến tần này là khối xây dựng thiết kế mô-đun mang lại năng suất cao và tiết kiệm đáng kể chi phí BoS. Chúng cung cấp hiệu suất chuyển đổi lên đến 98,6%, phạm vi hoạt động rộng 200-800 Vdc và bốn MPPT để thu năng lượng tối đa.

• Hiệu suất tối đa lên đến 98,8%, hiệu suất CEC tối đa lên đến 98,4%
• 4 MPPT để đạt được hiệu quả hệ thống cao hơn
• Thiết kế không biến áp
• Tần số chuyển mạch cao và MPPT cực nhanh (<5 giây) cho hiệu quả tối đa trên phạm vi tải rộng.

.

SMA Inverters

Nhà sản xuất SMA Solar Technologies của Đức được coi là nhà sản xuất biến tần chuỗi tốt nhất trước khi loạt snap-in Fronius chiếm vị trí hàng đầu trong năm 2016. Quyết định của SMA về việc sản xuất các bộ biến tần dòng AV mới ở Trung Quốc thay vì Đức cũng làm tổn thương doanh số của các công ty và danh tiếng. Tuy nhiên, SMA đã chuyển tất cả sản xuất trở lại Đức vào năm 2019. Bộ biến tần SMA có hồ sơ theo dõi đã được chứng minh về độ tin cậy và thường được coi là một trong những bộ biến tần chất lượng cao nhất hiện có. Dịch vụ và hỗ trợ địa phương rất đáng tin cậy và SMA cung cấp bảo hành kéo dài 10 đến 20 năm tùy chọn.

Các bộ biến tần thương mại 3 pha lớn hơn từ SMA đều được sản xuất tại Đức và được coi là một số bộ biến tần thương mại tốt nhất trên thị trường. Dòng SMA Sunny Tripower là một số bộ biến tần 3 pha quy mô lớn đáng tin cậy nhất và rất phổ biến cho tất cả các loại hệ thống thương mại. Công ty đang củng cố vị trí dẫn đầu trong thị trường biến tần năng lượng mặt trời quy mô tiện ích với bộ biến tần trung tâm Tripower Core 1, Sunny Highpower và Sunny.

.

Sungrow Inverters

Được thành lập vào năm 1997 bởi một giáo sư đại học, Sungrow là một trong những nhà cung cấp Solar inverter lớn nhất trên toàn cầu và là nhà sản xuất biến tần hàng đầu của Trung Quốc. Biến tần dân dụng SG-KTL Sungrow đã trở nên rất phổ biến trong số các nhà lắp đặt Úc do giá cả cạnh tranh và hồ sơ đáng tin cậy tuyệt vời. Sungrow là một ông lớn công nghệ trên toàn thế giới và có danh tiếng tốt về dịch vụ và chất lượng so với nhiều nhà sản xuất Trung Quốc khác. Sự hỗ trợ rất tốt từ văn phòng có trụ sở tại Sydney ở Úc đã giúp cải thiện danh tiếng của họ.

Ngoài loạt biến tần năng lượng mặt trời được đánh giá cao, Sungrow còn sản xuất một trong những bộ Hybrid Inverter có giá trị tốt nhất trên thị trường – biến tần SHK5-20 thế hệ mới là Hybrid Inverter phù hợp cho các hệ thống lưu trữ năng lượng gia đình và đi kèm tùy chọn back-up thiết bị để bảo vệ tải thiết yếu trong thời gian mất điện.

.

1. Cách dự toán chi phí lắp điện mặt trời.

Có 2 trường hợp có thể xảy ra khi dự toán chi phí lắp một hệ thống điện năng lượng mặt trời áp mái.

Trước tiên là kiểm tra lại sơ bộ số tiền điện trung bình mỗi tháng phải trả.

⭐ Trường hợp 1: Số tiền điện trung bình mỗi tháng < 1 triệu đồng.

Trường hợp này thì thật tiếc phải chia sẻ là lợi ích kinh tế khi lắp điện mặt trời là rất thấp. Thời gian thu hồi vốn khá lâu, vì thế bạn phải cân nhắc lại việc có nên lắp đặt hay không. Nếu vẫn muốn lắp đặt để sử dụng năng lượng sạch thì có thể cân nhắc hệ thống công suất 3kWp.

⭐ Trường hợp 2: Số tiền điện trung bình mỗi tháng > 1 triệu đồng.

Có thể cân nhắc lắp đặt hệ thống từ 3~10 kWp.

Với mức đầu tư cho hệ thống này khoảng 16 – 18 triệu VNĐ/1kWp (tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm), lấy số công suất nhân cho xuất đầu tư. Ví dụ: hệ thống 3 kWp sẽ có chi phí từ 48 triệu – 58 triệu (3×16 triệu và 3×18 triệu).

Thời gian hoàn vốn chỉ mất khoảng 4 – 5 năm. Đầu tư hệ thống càng lớn, mức đầu tư cho 1kWp càng nhỏ, thời gian hoàn vốn càng rút ngắn.

2. Bảng giá điện mặt trời cho hộ gia đình

Công suất Số tấm pin Điện tạo ra Mức giá tham khảo
3 kWp 7 360 kWh Khoảng 48 – 58 triệu đồng
5 kWp 12 600 kWh Khoảng 80 – 90 triệu đồng
10 kWp 23 1.200 kWh Khoảng 155 – 190 triệu đồng

3. Bảng giá điện mặt trời cho doanh nghiệp

Công suất Mức giá tham khảo
Với hệ thống > 10kWp Khoảng 16 – 17 triệu VNĐ/1kWp
Với hệ thống > 100 kWp Khoảng 15,5 – 16 triệu VNĐ/1kWp
Với hệ thống > 300 kWp Khoảng 14 – 15,5 triệu VNĐ/1kWp
Với hệ thống > 1 MWp Khoảng 11 – 12 triệu VNĐ/1kWp

4. Các thành phần cấu thành hệ thống giá của một hệ thống điện năng lượng mặt trời

Thành phần Thương hiệu Chi phí
Tấm pin năng lượng mặt trời (Solar panel) Canadian Solar Chiếm khoảng 60% tổng chi phí
Bộ hòa lưới (Inverter) INVT, Sungrow, SMA Chiếm khoảng 20% tổng chi phí
Junction box, tủ điện DC, AC và phụ kiện khác Khang Nam Chiếm khoảng 5% tổng chi phí
Thi công, lắp đặt Khang Nam Chiếm khoảng 5% tổng chi phí
Khảo sát, thiết kế Khang Nam Miễn phí
Dịch vụ bảo hành, hậu mãi Khang Nam Miễn phí
Khung giàn giá đỡ Khang Nam Chiếm khoảng 10% tổng chi phí. Mái tôn sẽ ít tốn chi phí nhất, sau đó là mái bằng, mái ngói.

*Sự chênh lệch về giá tùy theo vị trí lắp đặt, kết cấu mái và loại sản phẩm.

BẠN HỎI? => KHANG NAM TRẢ LỜI!

Câu hỏi 1: Nên lắp đặt hệ thống điện mặt trời ở đâu?
Trả lời: Để tối ưu hóa chi phí lắp điện mặt trời thì một việc lắp đặt pin năng lượng mặt trời trên mái nhà chính là giải pháp lý tưởng nhất. Ngoài ra còn nhiều yếu quyết định đến vị trí lắp đặt hiệu quả như: hướng và độ nghiêng mái, không gian xung quanh nhà, bóng râm…

Câu hỏi 2: Bóng râm tác động như thế nào đến tấm pin năng lượng mặt trời?
Trả lời: Hiện tượng các vật cản nắng như cây cối, tòa nhà cao tần, lá khô, phân chim…tác động rất “mạnh” đến hiệu quả sản xuất của các tấm pin. Chỉ với một phần nhỏ của tấm pin bị che bóng râm có thể giảm đáng kể lượng điện tạo ra của toàn hệ thống.

Câu hỏi 3: Có thể kiếm được tiền, điều đó có thật không?
Trả lời: Điều mà bạn nghe được là hoàn toàn đúng sự thật. Với một hệ thống solar ngay trên mái nhà mình, bạn có thể tiết kiệm 100% chi phí hóa đơn điện hàng tháng của gia đình, thậm chí có thể bạn lại lượng điện dư thừa cho công ty điện lực để nhận về một khoản thanh toán hàng tháng với giá mua quy định bởi Nhà nước, hiện tại giá mua điện mặt trời là 1.943 đồng/kWh.

Câu hỏi 4: Đầu tư hệ thống điện năng lượng mặt trời cho hộ gia đình có lợi không?
Trả lời: Xét trên mọi khía cạnh, điện năng lượng mặt trời là một khoản đầu tư vô cùng có lợi. Không chỉ đem đến lợi ích về mặt kinh tế cho các hộ gia đình và doanh nghiệp mà đây còn là nguồn năng lượng sạch giúp gia đình bạn giảm thiểu lượng CO2 thải ra môi trường, đó mới là lợi ích to lớn nhất.

Câu hỏi 5: Hướng và góc nghiêng nào sẽ tối ưu đối với các tấm pin?
Trả lời: Hướng tốt nhất là đối diện trực tiếp với Mặt Trời, góc nghiêng tối ưu theo các chuyên gia là bằng với vĩ độ tại vị trí lắp đặt tấm pin. Trong thực tế, chúng ta cần khảo sát kỹ càng vị trí lắp đặt mới có thể đưa ra giải pháp tối ưu nhất.

Câu hỏi 6: Các tấm pin quang điện có thể vận hành được bao lâu?
Trả lời: Pin mặt trời chính là thành phần có tuổi thọ lâu nhất trong hệ thống. Thời gian vận hành cam kết thường là trên 20 năm, tuy nhiên bạn đừng nghĩ rằng cứ sau 20 năm thì nó sẽ hỏng, mà nó chỉ bị giảm hiệu suất so với lúc ban đầu thôi. Để các tấm pin luôn hoạt động tốt, chúng ta cần vệ sinh ít nhất 1 lần mỗi tháng.

ĐỐI TÁC TIN CẬY

Kỹ thuật điện Khang Nam tự hào được hợp tác với nhiều đối tác lớn trong nước và trên thế giới.